fbpx
THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ HUẾ

Địa chỉ quán ăn ngon rẻ ở Huế không thể bỏ qua

 1. Quán bún bò giò heo

  • Địa chỉ: số 5 Hoàng Hoa Thám (đối diện bưu điện tỉnh)
Quán ăn ngon giá rẻ ở Huế: Du lịch Huế ăn uống ở đâu ngon bổ rẻ
Bún bò giò heo Huế

Người Huế có sợi bún to gấp vài lần so với sợi bún bình thường, một tô bún có hương thơm của sả, xương bò, gia vị, hạt tiêu, giò heo, thịt bò và các loại rau thơm, giá đỗ, hoa chuối nên bạn sẽ được ăn no căng mà không hề thấy ngán chút nào.

 2. Bánh canh bà Đợi

  • Địa chỉ: Số 9 Nguyễn Trãi, Số 01 Dương Văn An và Số 36 Ngô Gia Tự
  • Giờ hoạt động: 7h – 22h
Địa chỉ ăn uống ngon bổ rẻ ở Huế: Nên ăn ở đâu khi đến Huế du lịch
Bánh canh bà Đợi Huế

Bánh canh bà Đợi là quán ăn đặc sản lâu đời ở Huế khá có tiếng nên đã phát triển vài chi nhánh tại các con đường khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu ăn uống của khách du lịch lẫn người dân địa phương. Giá bán một tô bánh canh như vậy khá rẻ và được bán theo các loại tô như tô nhỏ 10k, tô thường 15k và tô lớn 20k. Tô bánh canh có nước dùng thanh đạm, mỗi bát bánh canh có ít tôm và thịt ăn kèm với rau thơm, hành lá. Nếu bạn thích thì có thể gọi thêm trứng cút để ăn kèm vì tô bánh canh không được nhiều bánh canh cho lắm, với những bạn ăn nhiều thì dễ bị đói.

 3. Bánh Huế

  • Địa chỉ: Quán Hạnh số 11 Phó Đức Chính (Bến Nghé rẽ vào)
Quán ăn đặc sản ngon giá rẻ ở Huế: Huế có quán ăn nào ngon

Bạn không cần đi xa vẫn có thể thuưởng thức rấất nhiều món đặc sản Huế như bánh bèo, nậm, lọc, bánh khoái, nem lụi, bún thịt nướng… vừa thơm ngon giá cả lại bình dân.

4. Quán Tâm Phúc – Bún, Cơm, cháo Hến

  • Địa chỉ: Kiệt 7 Ưng Bình, Cồn Hến
  • Giờ hoạt động: 7h – 22h
Địa điểm ăn uống nổi tiếng ở Huế: Ăn ở đâu ngon khi đi du lịch Huế
Món cơm hến tại quán Tâm Phúc

Quán Tâm Phúc ở Cồn Hến chuyên phục vụ các món ăn với hến như cháo hến, cơm hến, bún hến và mỳ hến. Ngoài các món phía trên ra, tại quán Tâm Phúc còn phục vụ thêm hến xào, chè bắp, bánh nậm, bánh lọc và bánh bèo cũng khá ngon mà giá lại rẻ nữa. Huế nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và cơm hến là một trong số đó. Với vị trí nằm ở Cồn Hến nên các món ăn làm từ hến ở đây đều rất tươi ngon và hấp dẫn. Một bát cơm, bún, cháo hến có giá chỉ từ 7k – 15k thôi, nếu bạn ăn nhiều thì hãy gọi tô lớn nha. Đây là quán ăn đặc sản ngon ở Huế tiếp theo mà bạn nên ghé qua khi đến Huế du lịch.

 5. Chè Hẻm

  • Địa chỉ: Số 1 Kiệt 29 Hùng Vương
  • Giờ hoạt động: 8h – 22h
Ăn ở đâu ngon khi đi du lịch Huế: Quán ăn đặc sản nổi tiếng ở Huế
Quán chè Hẻm tại Huế

Chè Hẻm cũng nằm trong danh sách các địa điểm ăn uống ngon rẻ ở Huế với các món chè như đậu đỏ, đậu trắng, chè bắp, chè chuối, chè hạt sen, xoa xoa, thập cẩm, chè bột lọc dừa và chè bột lọc heo quay. Một ly chè như vậy giá chỉ có 10k thôi lại ngon mát nên các bạn trẻ từ khách du lịch tới học sinh, sinh viên Huế tới đây ăn rất đông. Món chè này khá bình dân nên cũng không có nhiều vị bằng chè cung đình Huế nhưng đảm bảo thơm ngon không kém chè cung đình đâu nha.

Ngoài ra các bạn còn có thể thưởng thức hương vị của 20 món chè khác nhau tại quán chè 20 MÓN trước nhà hát Trần Hưng Đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close